ติดต่อเรา 02-390-1062-3

“TKO” บทพิสูจน์ พลัง“หมัดน็อค”พังน้ำหนัก

สมาคมอัสสัมชัญ > Online Magazine > “TKO” บทพิสูจน์ พลัง“หมัดน็อค”พังน้ำหนัก

โดย พรประไพเสือเขียว

ในยุค4.0 มวยเป็นมากกว่าศิลปะการต่อสู้ แต่คือรูปแบบการออกกำลังกายที่ตอบโจทย์เรื่องของการลดน้ำหนัก  โน๊ตหรือ ดร.โอฬาร โชว์วิวัฒนา (อัสสัมชนิกเลขประจำตัว 37186 รุ่น 108) ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ฟรีสแลนด์คัมพิน่า (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือแบรนด์นมชื่อดังโฟร์โมสต์ผู้ซึ่งรู้สึกดีกับมวยยิ่งกว่ากีฬาอื่นใดในตอนนี้ มวยช่วยรีดน้ำหนักร่างกายคุณโน๊ตลงได้ 20 กิโลกรัม ภายในระยะเวลา 3 เดือน จากคนที่เคยมีน้ำหนักตัว 90 กิโลกรัม ลดลงมาที่ 69 กิโลกรัม

มวยมันเปลี่ยนทัศนคติ เปลี่ยนความคิดว่าจริงๆแล้วมันทำได้ มันเป็นแรงฮึดในใจคุณโน๊ตบอกถึงพลังแห่งกีฬามวย ก่อนจะย้อนไปถึงจุดเริ่มต้นที่จะพาตัวเองมาลองชกมวย จนเข้ามาทำธุรกิจยิมค่ายมวย TKO

คุณโน๊ตปัจจุบันเป็นผู้บริหารที่ดูแลด้านกฏหมายที่บริษัท ฟรีสแลนด์คัมพิน่า (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)  เล่าถึงตัวเองว่าเล่นกีฬามาหลายอย่างทั้งวิ่ง ไตรกีฬา ปั่นจักรยาน แบตมินตัน บาสเก็ตบอล และมีอยู่ช่วงที่หยุดออกกำลังกายไปจนน้ำหนักเพิ่มขึ้นมา แต่มีแวบหนึ่งของความคิดที่ว่า ต้องการมีรูปร่างแบบนักมวย ชื่นชอบกล้ามเนื้อที่มีความลีน แต่ไม่ใหญ่โตเท่ากับการออกกำลังกายในยิม จึงพาตัวเองไปเรียนมวยยังค่ายมวยทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด ชกมวยอย่างจริงจังให้เหมือนว่าเป็นนักมวยคนหนึ่ง ด้วยการตื่นเช้ามาวิ่ง กระโดดเชือก ทำติดต่อกันเป็นเวลา 3 เดือน ปรากฏว่าน้ำหนักลงสิ่งที่ต้องเปลี่ยนก่อนเลยคือเสื้อผ้าต้องเปลี่ยนทั้งตู้คุณโน๊ตบอกเสียงสูง

เมื่อรูปร่างมีความแข็งแกร่งดังที่ใจคิด ยิ่งเป็นพลังทำให้คุณโน๊ตโหมความตั้งใจที่จะเรียนมวยให้มากกว่าเกมกีฬา เพิ่มเติมด้วยการฝึกฝนศิลปะการต่อสู้ ด้วยหวังว่ามันอาจไม่ต้องใช้ในอนาคต แต่ต้องรู้เพราะนั้นคือขั้นสุดของการชกมวย

ถ้าเตะต่อยให้ถูกต้องจะไม่รู้สึกเจ็บเลย ได้ทดลองมาฝึกกันสัก 2 ครั้ง จะติดใจทุกคนเ พราะมันมีความสนุกสนานในตัว และอีกอย่างวัยแบบผม เราทำงานหนัก และเครียด กิจกรรมการเตะการต่อยด้วยท่วงท่าของมวยคือความเป็นธรรมชาติของมนุษย์ ในการที่จะปลดปล่อยความก้าวร้าวในตัวออกมา มองว่าเป็นธรรมชาติกว่าการวิ่งเยอะ เพราะการวิ่งมันจะอยู่กับตัวเอง เหมือนการทำสมาธิมากกว่า

  ความจริงจังกับการชกมวย และตระเวนชกมวยยังค่ายมวยชื่อดัง พบว่ากลางวันบางค่ายซ้อมอยู่กลางแจ้งไม่มีแอร์ ฝนตกป็นอุปสรรค บางค่ายอยู่ไกลบ้าน   ครูไม่มีความรู้ความสามารถ ห้องน้ำไม่สะดวกสบาย ไม่มีที่จอดรถ เมื่อมาเปิดค่าย TKO ของตัวเอง ก็พยายามไม่ให้จุดบกพร่องที่เคยเจอมาเกิดขึ้นกับค่ายนี้ โดยเปิดตัวย่านพระราม 3 ทำเลติดกับห้างโลตัสพระราม 3 มีที่จอดรถสะดวกสบาย เปิดตลอดทั้งวันตั้งแต่ 8 โมงเช้าจนถึง 3 ทุ่ม และเปิดทุกวัน ไม่มีวันหยุดไม่ว่าจะเป็นเทศกาลปีใหม่สงกรานต์ ตอบโจทย์ลูกค้าที่มีเวลาจำกัด เช่น ชาวต่างชาติที่ต้องการเรียนแค่เดือนเดียว หรือคนทำงานที่มีเวลาจำกัด

หลังจากเปิดบริการมาได้ปีกว่าลูกค้าตอบรับเป็นอย่างดี มีทั้งลูกค้ารายวัน รายเดือน รายปีและกำลังจะขยายสาขาที่ 2 ย่านพระราม 9 รวมทั้งสาขาที่ 3 ย่านสุขุมวิท ซึ่งจุดเด่นของค่ายมวย TKO คือพยายามแก้ปัญหาเล็กๆน้อยๆที่ค่ายมวยอื่นอาจละเลย

ยกตัวอย่างนวมซึ่งคนที่ชกมวยโดยเฉพาะผู้หญิงจะไม่ชอบเพราะมีกลิ่นเหงื่อของใครหลายคนทิ้งไว้ กลิ่นมันติดมือถึง 3วัน ล้างยังไงก็ไม่ออก แต่ที่ TKO มีเครื่องอบนวมอินฟาเรด ทำให้นวมไร้กลิ่น สะอาดน่าใช้ หรือการนำเครื่องวัดพลังหมัดเข้ามาให้บริการ เมื่อต่อยจะมีโชว์ตัวเลขขึ้นจอ ทำให้รู้ได้ว่าหมัดที่ปล่อยออกไปมีแรงแค่ไหน

สำหรับคนที่เริ่มต้นจะเล่นกีฬามวย ต้องมีจุดมุ่งหมายว่าต้องการอะไร ต้องชัดว่าคือการกล้ามเนื้อ ต้องการลดไขมัน อยากจะลีน นั่นคือการวางขั้นตอนของการซ้อมมวยที่ไปสู่เป้าหมายคุณโน๊ตแนะนำ

แม้ที่นี่จะมีหน้าตาออกไปทางยิมมวย แต่ก็ยังมีคอร์สสอนออกกำลังกายชนิดอื่นเช่นโยคะ ฟังก์ชันนัลเทรนนิ่ง (Functional Training ) การฝึกการเคลื่อนไหวหลายแบบเข้าด้วยกัน เพื่อให้กล้ามเนื้อแข็งแรง ทนทาน มีความสมดุล รวมทั้งร้านจำหน่ายเบเกอร์รี่ จำกัดจำนวนแคลอรี่ชื่อว่าKoomkalเพื่อเป็นทางเลือกของผู้ที่อยากคุมน้ำหนักแบบถูกทาง โดยที่ไม่ต้องอดอาหาร แต่ให้รู้ว่าร่างกายได้รับพลังงานจากอาหารที่เรากินไปจำนวนมากน้อยเพียงใด

มันง่ายมากในการลดน้ำหนัก เมื่อเราอายุมากแคลอรี่ที่เรากินเข้าไปมีอัตราเผาผลาญที่ต่ำลง เราจึงต้องเพิ่มการออกำลังกายเข้าไป แต่กีฬามวยเป็นการหลอกให้ร่างกายเบิร์นแคลอรี่แบบขึ้นลงเรียกว่า  Interval trainning ทำให้น้ำหนักลดลงเจ้าของยิมมวย TKO ยืนยัน และฝากถึงพี่ๆน้องๆอัสสัมชนิกที่สนใจเข้ามาใช้บริการ เพราะเชื่อว่าหลายคนน่าจะอยู่ในย่านนี้ ซึ่งไม่ไกลจากโรงเรียนอัสสัมชัญของพวกเรา   ซึ่งคุณโน๊ต และTKO พร้อมต้อนรับในแบบฉบับของคนกันเอง

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถดูได้จาก: https://web.facebook.com/tkobangkok/

โทร. 086-3750166

Line ID: @DVL7417S

IG: tko.bangkok